Ngôi nhà ống đẹp lung linh với phòng ăn dưới vòm cây xanh

Nơi ngủ nghỉ và phòng tắm chỉ được ngăn cách bằng cửa kính có rèm.
Ngôi nhỏ xinh xắn với không gian ăn uống của gia đình diễn ra trong bầu không khí thoáng đãng, nhiều cây xanh mà không lo ảnh hưởng của mưa gió.

Ngôi nhà ống nhỏ này tọa lạc ở Selangor (Malaysia)

Ngôi nhà ống tọa lạc ở vùng Selangor (Malaysia) với tổng diện tích khoảng 154 m2 (6,7x23m). Chủ nhà mong muốn được sở hữu một không gian sống mang phong cách hiện đại, đơn giản nhưng có nhiều ánh sáng và cây xanh. Đáp ứng yêu cầu này, ngay ở phần sân trước, các kiến trúc sư bố trí thu hẹp chỗ để xe nhường chỗ cho một khoảng vườn trồng cây nhiệt đới.


mát mắt nhờ những khoảng xanh cây cối trong không gian sống

Mặt tiền căn nhà khá rộng nhưng do khổ đất rất sâu nên các kiến trúc sư của 02 Design Atelier đã quyết định lựa chọn giải pháp bố trí giếng trời ở giữa nhà. Đây cũng chính là khu vực trung tâm đem lại sự tươi sáng, sức sống cho cả hai tầng.

nhà ống diện tích nhỏ
Dù nhà ống diện tích nhỏ vẫn có một phòng ăn riêng giống như ở ngoài trời do đặt ở khoảng thông tầng cao. Một bể cá lớn đặt tại đây cũng đem thêm sự sinh động cho không gian nhiều mảng xanh

Các phòng ở tầng trên đều được bố trí cửa kính lớn mởi ra phía giếng trời, giúp đón nhận ánh sáng tự nhiên, đồng thời nhìn thấy màu xanh của cây. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình cũng được gắn kết hơn.

trang trí nhà ống

Các kiến trúc sư sử dụng bê tông xoa ở nhiều khu vực tường, sàn trong ngôi nhà nhưng không gây cảm giác lạnh lẽo. Bức tranh treo trên tường vô cùng nổi bật và có nhiều sắc thái khác nhau tùy thuộc từng thời điểm nắng chiếu.


Phòng bếp có diện tích khá thoải mái nên kiến trúc sư đặt đảo bếp
giữa nhà và thêm ghế ngồi làm nơi ăn sáng

phòng tắm

Trong phòng ngủ lớn, trên nền thô mộc của tường, sàn, đồ nội thất gỗ và rèm, ga trải giường màu đỏ rượu đem lại cảm giác ấm áp, thanh lịch. Nơi ngủ nghỉ và phòng tắm chỉ được ngăn cách bằng cửa kính có rèm.


Phòng tắm vẫn rất kín đáo với những ô cửa sổ vừa phải đem ánh sáng thiên nhiên cần thiết

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *