Ngôi nhà hiện đại cực đẹp với view trông ra toàn thành phố

Ngôi nhà bên sườn đồi này có lối vào rộng rãi đồng thời cũng là đường dẫn lên ga-ra xe hơi.
Ngôi nhà hai tầng tọa lạc bên sườn đồi này gây ấn tượng bằng phong cách kiến trúc hiện đại với điểm nhấn là bể bơi nhìn ra toàn cảnh thành phố Linz, Áo.

Là tác phẩm của công ty kiến trúc Caramel Architects, ngôi nhà này có phần mái bê tông cỡ lớn và móng cao hơn 6 mét so với mặt đường. Dù địa hình sườn đồi khá dốc, thiết kế hợp lí vẫn đảm bảo cho cảnh quan khu vườn bao quanh nhà kết nối dễ dàng với các khu vực sinh hoạt bên trong.

Thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại


Các khu vực sinh hoạt chung được bố trí ở tầng trệt

khu vực sinh hoạt chung

Trong quá trình thi công, các quy định của Áo chỉ cho phép mỗi tầng có diện tích tối đa không quá 200 mét vuông. Để đảm bảo không gian cho gia đình có 5 thành viên, hầu hết các khu vực sinh hoạt đều được bố trí ở tầng trệt. Tầng hai là các phòng ngủ của trẻ em và một thư viện liền kề với ban công.


Phòng tắm ốp gạch màu nâu vàng sẫm khá tinh tế

Ngôi nhà bên sườn đồi này có lối vào rộng rãi đồng thời cũng là đường dẫn lên ga-ra xe hơi. Có một cầu thang dẫn vào phòng khách, phòng tập thể thao, phòng tắm hơi và một vườn cảnh quan ở góc phía Bắc.


Lối chính dẫn vào ngôi nhà bên sườn đồi

Khu vườn nhỏ
Khu vườn nhỏ ở góc phía Bắc của ngôi nhà
Tông màu nâu vàng sẫm của sàn gỗ, gạch ốp trong nội thất và mặt tiền phù hợp với các bề mặt bê tông bên ngoài. Các khu vực sinh hoạt bên trong nhà chỉ được ngăn cách bằng lớp kính với thiết kế bo tròn các góc, tạo cảm giác mềm mại và không gian thoáng đãng.

Các khu vực sinh hoạt bên trong nhà chỉ được ngăn cách bằng lớp kính

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của ngôi nhà là bể bơi “vô cực” có tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố. Đây là một không gian thư giãn lý tưởng dành cho cả gia đình.

kiến trúc nhà
Bể bơi “vô cực” – Điểm nhấn đáng chú ý nhất của kiến trúc nhà


Nơi thư giãn lí tưởng với ghế tắm nắng và bể bơi nhìn ra toàn cảnh thành phố

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *