Bí quyết tìm thuê văn phòng phù hợp cho công ty của bạn

Phòng ngừa trường hợp gặp trúng chủ đầu tư trốn thuế, dính dáng đến pháp luật,…
Thiết kế sảnh

Tiền sảnh của tòa nhà là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần để ý tới. Hãy xem xét kỹ tiền sảnh có thoáng đãng rộng rãi không. Tuyến lộ giao thông quanh khu vực đó có bị ùn tắc, ngập nước gì không. Tòa nhà có sảnh để đỗ ô tô, taxi hay xe cộ đón đưa trả khách hay không,…

Chỗ gửi xe

Bí quyết tìm thuê văn phòng thứ hai bạn cần nhớ đó là chọn nơi có chỗ gửi xe tốt. Hiện nay, chỗ để xe đang là vấn đề nan giải tại TP.HCM. Rất nhiều công ty, tòa nhà lớn nhưng lại không có bãi đậu gửi xe. Hãy chú ý đến vấn đề này nhé, việc gửi xe không chỉ ảnh hưởng đến bạn cùng công ty bạn mà còn ảnh hưởng tới công việc làm ăn sau này của bạn. Thử tưởng tượng khách hàng đến làm việc gặp gỡ với công ty bạn mà lại gặp khó khăn ngay từ khâu gửi xe thì cảm nhận của họ với công ty bạn sẽ ra sao.

Hệ thống điều hòa

Bí quyết tìm thuê văn phòng thứ ba, bạn cần chú ý đến hệ thống điều hòa trung tâm. Hãy xem xét chúng vận hành có tốt không, đã đủ độ mát chưa, không khí có trong lành thoáng đãng không, hệ thống điều hòa ấy có tính phí dịch vụ riêng hay không,… Văn phòng tương lai sẽ là nơi mọi người công ty bạn làm việc và cống hiến. Hãy đảm bảo mọi chất lượng dịch vụ tốt nhất cho họ nhé.

Hệ thống thang máy

Nếu bạn thuê văn phòng ở một địa chỉ riêng cụ thể, bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Nhưng nếu chọn thuê văn phòng trong một tòa nhà lớn thì thang máy lại là yếu tố quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ.

Hãy để ý hỏi thăm xem thang máy này có dành riêng cho khu văn phòng không, hay phải chung đụng với người dân sống trong chung cư. Không hiếm trường hợp nhân viên văn phòng vào chung thang máy với người dân mà bị họ dằn mặt. Hãy tránh thuê ở những nơi chung đụng như vậy nhé, bạn cũng không muốn sau này khách hàng của mình vô tình bị dằn mặt đúng không?

Hệ thống cửa sổ

Cửa sổ là nhân tố quan trọng khi bạn thuê văn phòng. Thuê nhà ở, bạn có thể châm chước việc nhà không đủ cửa sổ, không gian không đủ ánh sáng, phòng không đủ thông thoáng. Tuy nhiên, khi đi thuê văn phòng, đây lại là những yếu tố quan trọng hàng đầu.

thuy1
Hãy chú ý đến hệ thống ánh sáng của văn phòng
Ngoài đảm bảo độ thông thoáng và ánh sáng đầy đủ, bạn còn phải đảm bảo cửa kính trong văn phòng không bị hở, tránh trường hợp trời mưa to nước mưa sẽ bị thấm, bị hắt vào làm hư hỏng máy móc, đồ đạc trong văn phòng.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh phải đảm bảo mọi yêu câu của một nhà vệ sinh cơ bản: Sạch sẽ, thông thoáng, có người dọn dẹp thường xuyên,…

Nghiên cứu chủ đầu tư

Khi đã ưng ý hết mọi thứ ở văn phòng muốn thuê rồi, việc còn lại của bạn là tìm hiểu xem chủ đầu tư nơi đó có đảm bảo uy tín không. Phòng ngừa trường hợp gặp trúng chủ đầu tư trốn thuế, dính dáng đến pháp luật,…

Hình thức đặt cọc

Ở các nước phát triển, thông thường phí đặt cọc thuê nhà thường là 1 tháng tiền thuê. Tuy nhiên tại Việt Nam, số tiền mà bạn sẽ phải trả cho chủ đầu tư mà bạn muốn đặt vấn đề thuê nhà lên đến 3 tháng. Để phòng những trường hợp xui xẻo xảy ra như chủ đầu tư hủy hợp đồng hoặc phá sản,… bạn sẽ bị mất tiền cọc, bạn nên yêu cầu giảm tối đa số tiền đặt cọc.

Nếu không được, hãy đề nghị chủ đầu tư áp dụng hình thức đặt cọc mở bảo lãnh qua ngân hàng hoặc mở tài khoản phong tỏa. Đây là một hình thức tiên tiến dành cho bạn, thay vì số tiền đó nằm trong túi nhà đầu tư thì sẽ nằm trong ngân hàng. Đảm bảo cho cả hai bên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *